Phẫu thuật Nâng ngực

Thẩm Mỹ Ngực Là Gì?

Thẩm mỹ Ngực bao gồm một số quy trình phẫu thuật theo kế hoạch sẵn có để cải thiện vẻ ngoài của ngực, do các vấn đề về phát triển, giảm cân đáng kể hoặc được lên kế hoạch cùng với phẫu thuật ung thư vú – khi nó được gọi là “Phẫu thuật ung thư”.

Theo nhu cầu của bệnh nhân, những điều này bao gồm:

 • Định hình lại
 • Thay đổi kích thước ngực

Các loại phẫu thuật thẩm mỹ Ngực

Phẫu thuật Thẩm mỹ Ngực có thể bao gồm:

 • Thu nhỏ ngực
 •  Nâng ngực
 •  Tái tạo đầu ti
 •  Treo sa trễ
 •  Thu nhỏ ngực hoặc nâng ngực nam giới.

Thẩm Mỹ Ngực Phù Hợp Với Ai?

Thẩm mỹ Ngực phù hợp cho bất kỳ cá nhân nào:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 •  Không mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp và tiểu đường
 •  Không có kế hoạch mang thai hoặc cho con bú trong tương lai gần sau thủ thuật
 •  Là một phần của phẫu thuật ung thư vú – được gọi là Phẫu thuật ung thư
 •  Người không hút thuốc và không mắc bệnh viêm mãn tính

Chuẩn bị trước khi thẩm mỹ ngực

Thẩm mỹ Ngực là một thủ thuật nội trú, được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc ngực nội soi.  Để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật, bệnh nhân cần được tư vấn đầy đủ để đảm bảo sự đồng ý ,được thông báo và được hiểu đầy đủ.

Quá trình kiểm tra tổng thể và khám sức khỏe được hoàn tất để xác định tính đủ điều kiện cho quy trình này, bao gồm các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và chụp nhũ ảnh.  Bệnh nhân và bác sĩ thảo luận về kỳ vọng của họ và hình dạng cuối cùng có thể xảy ra của bộ ngực sau khi phẫu thuật.

Bệnh nhân cũng nên ngừng hút thuốc và có thể tạm thời ngừng sử dụng các loại thuốc chống viêm bao gồm cả aspirin trước khi điều trị, để giảm nguy cơ chảy máu.

Các bước trong Thẩm mỹ Ngực

Phẫu thuật thẩm mỹ ngực được thực hiện dưới gây mê toàn thân.  Các bước thay đổi tùy theo quy trình được thực hiện.

 • Trong thu nhỏ ngực, một đường rạch được thực hiện để loại bỏ mỡ và da thừa ở ngực.
 •  Trong nâng ngực, một bộ phận cấy ghép được đưa vào dưới mô ngực sau khi rạch.
 •   Đối với Nạo mô mỡ và Làm đầy mỡ, một máy hút mỡ được sử dụng để phân bổ lại mỡ ngực nhằm đạt được hình dạng ngực đẹp hơn.
 •  Trong tái tạo đầu ti, đầu ti được thay thế và điều chỉnh đến vị trí tốt hơn.

Tất cả các quy trình kết thúc với việc đắp băng gạc để che bầu ngực và bệnh nhân được chuyển sang trạng thái hồi phục sau khi được đánh thức sau khi gây mê.

Nếu có thể, chúng tôi muốn sử dụng Áo định hình thường sẽ giữ nguyên vị trí trong 1-2 tuần.  Điều này mang lại kết quả chữa bệnh tuyệt vời cũng như tạo cảm giác rất thoải mái cho bệnh nhân trong giai đoạn hậu phẫu.

Quy trình hoàn chỉnh có thể mất từ ​​hai đến ba giờ.

Tôi nên mong đợi điều gì sau khi thẩm mỹ Ngực?

Sau khi ổn định, bệnh nhân được xuất viện, cùng ngày hoặc sau khi qua đêm tại bệnh viện

Bệnh nhân cũng sẽ được kê đơn thuốc giảm đau và kháng sinh, được sử dụng theo hướng dẫn. Trong vài tuần đầu tiên, ngực có thể nhạy cảm và mềm hơn, và cũng có thể bị sưng và bầm tím. Bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân hạn chế hoạt động thể chất trong tối đa một tháng và cho phép ngực lành lại. Bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân thực hiện các chuyến thăm theo dõi kịp thời để loại bỏ các mũi khâu và theo dõi phục hồi

Biến chứng liên quan đến phẫu thuật

 • Vết sẹo Sẽ có vết sẹo do phẫu thuật. Chúng thường có màu đỏ lúc đầu, sau đó có màu tím, sau đó nhạt dần và trở nên nhạt hơn trong 12 đến 18 tháng. Đôi khi, các vết sẹo có thể trở nên rộng hơn, dày hơn, đỏ hoặc đau và bạn có thể cần phải phẫu thuật để điều chỉnh chúng.
 • Chảy máu Chảy máu nhiều là bất thường nhưng có thể xảy ra, và bạn có thể cần truyền máu hoặc một cuộc phẫu thuật khác (hoặc cả hai) để cầm máu. Bất kỳ hiện tượng chảy máu nào thường xảy ra ngay sau hoặc ngay sau khi phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thảo luận về bất kỳ loại thuốc nào làm tăng nguy cơ chảy máu và điều quan trọng là phải kiểm soát huyết áp cao.
 • Nhiễm trùng Nếu vết thương bị nhiễm trùng, bạn có thể cần dùng thuốc kháng sinh hoặc một cuộc phẫu thuật khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của cuộc phẫu thuật. Nếu bạn bị chảy dịch từ đầu ti, điều quan trọng là phải nói với bác sĩ phẫu thuật của bạn về nó trước khi phẫu thuật, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Sưng, bầm tím và đau Ngực sẽ bị sưng và bầm tím sau khi phẫu thuật, và điều này có thể mất vài tuần để lắng xuống. Có thể bị đau lâu dài, nhưng điều này là không phổ biến. Đôi khi, cơn đau lưng và cổ mà bạn từng bị trước khi phẫu thuật sẽ không thuyên giảm khi thu nhỏ ngực.
 • Seroma Đây là nơi chất lỏng tích tụ trong ngực. Chất lỏng đó có thể cần được rút ra bằng cách chọc kim qua da hoặc bằng một cuộc phẫu thuật khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của cuộc phẫu thuật.
 • Đùn Đây là nơi mà các mũi khâu sâu chọc ra ngoài qua da. Chúng có thể dễ dàng được loại bỏ.
 • Các vấn đề về chữa lành Các cạnh của vết thương có thể rời ra, đặc biệt là ở phần cuối của vết sẹo. Thông thường, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách băng bó vết thương, nhưng bạn có thể cần phẫu thuật thêm để loại bỏ các mô chưa lành. Những người hút thuốc có nhiều khả năng gặp các vấn đề về chữa bệnh hơn.
 • Mất nguồn cung cấp máu cho da, mỡ, mô ngực hoặc đầu ti. Một số vùng da, mỡ, ngực, đầu ti hoặc quầng ngực có thể chết (gọi là hoại tử) nếu nguồn cung cấp máu bị mất trong quá trình phẫu thuật. Điều này có thể có nghĩa là bạn cần một cuộc phẫu thuật khác, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của cuộc phẫu thuật. Có thể bị vón cục hoặc bề mặt không bằng phẳng ở vùng bị hoại tử. Đôi khi, chất béo có thể cứng lại, điều này có thể cản trở việc chụp quang tuyến vú trong tương lai.
 • Không đối xứng Đây là nơi hai ngực không đối xứng. Có thể có những bất thường ở cuối các vết sẹo. Những điều này có thể cải thiện theo thời gian hoặc bạn có thể cần một thao tác nhỏ để sửa chúng.
 • Tăng hoặc giảm cảm giác Sau khi phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân sẽ có một số thay đổi trong cảm giác ở ngực, thường là tê gần vết sẹo và tăng hoặc giảm cảm giác ở đầu ti. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự thay đổi về cảm giác có thể là vĩnh viễn, đặc biệt nếu đầu ti đã được cắt bỏ hoàn toàn và sau đó được khâu lại. Hiếm khi, giảm cảm giác có thể gây ra vấn đề với việc cho con bú.
 • Tổn thương các cấu trúc sâu hơn Mặc dù hiếm gặp, nhưng phẫu thuật có thể làm tổn thương các cấu trúc sâu hơn, bao gồm dây thần kinh, mạch máu, cơ và phổi. Thiệt hại này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Kết quả không hài lòng Đôi khi, bệnh nhân không hài lòng với kết quả thu nhỏ ngực của mình. Điều này có thể liên quan đến giao diện hoặc cảm giác của bộ ngực, hoặc hình dạng của bộ ngực không đáp ứng mong đợi. Điều rất quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của mình, trước khi tiến hành phẫu thuật, về kích thước và hình dạng bạn muốn, và liệu điều này có thể đạt được một cách an toàn với một kết quả tốt hay không.
 • Thay đổi theo thời gian Hình dạng của ngực sẽ thay đổi do lão hóa, mang thai hoặc các trường hợp khác không liên quan đến phẫu thuật của bạn, chẳng hạn như mặc hoặc giảm cân. Bạn có thể cần phẫu thuật thêm hoặc các phương pháp điều trị khác để duy trì kết quả thu nhỏ ngực.
 • Phản ứng dị ứng Hiếm khi có báo cáo về phản ứng dị ứng với băng, chỉ khâu hoặc dung dịch. Nếu bạn có phản ứng dị ứng, bạn có thể cần điều trị thêm.

Rủi ro của thuốc gây mê

 • Phản ứng dị ứng Bạn có thể có phản ứng dị ứng với thuốc gây mê.
 • Nhiễm trùng ngực có nguy cơ nhiễm trùng ngực nhỏ. Nguy cơ cao hơn nếu bạn hút thuốc.
 • Các cục máu đông cục máu đông có thể hình thành ở chân (được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc ‘DVT,). Những nguyên nhân này gây đau và sưng và cần được điều trị bằng thuốc làm loãng máu. Trong những trường hợp hiếm hoi, một phần của cục máu đông bị vỡ ra và đi đến phổi (được gọi là thuyên tắc phổi hoặc ‘PE). Nguy cơ của điều này cao hơn nếu bạn hút thuốc, thừa cân hoặc đang uống thuốc tránh thai.
 • Đau tim hoặc đột quỵ Một cơn đau tim hoặc đột quỵ có thể được gây ra bởi các nơi phẫu thuật căng thẳng trên tim của bạn. Bạn sẽ được đánh giá về nguy cơ này trước khi phẫu thuật.
 • Tử vong như với tất cả các phẫu thuật, có thể chết do phẫu thuật. Ngoài ra, nhiều phụ nữ thấy rằng họ không thể cho con bú sau khi thu nhỏ ngực. Nếu bạn đang hy vọng cho con bú trong tương lai, bạn nên xem xét trì hoãn phẫu thuật cho đến sau thời gian đó. Các bác sĩ phẫu thuật trì hoãn phẫu thuật trong sáu đến 12 tháng sau khi bạn cho con bú xong để ngực trở lại

Trang phục

Bạn sẽ có một số băng gạc trên ngực của bạn. Bạn sẽ cần mặc áo định hình hoặc một chiếc áo ngực vừa vặn không có gọng trong sáu tuần sau khi phẫu thuật.

Sự hồi phục

Bạn sẽ rời giường vào ngày phẫu thuật và sinh hoạt nhẹ nhàng sau hai tuần. Bạn sẽ trở lại tập thể dục bình thường sau sáu tuần. Hầu hết bệnh nhân nghỉ làm việc ít nhất hai tuần sau khi phẫu thuật, tùy thuộc vào công việc của họ. Ngực của bạn sẽ bị đau và sưng lên trong vài tuần đầu sau khi phẫu thuật. Không nâng vật nặng trong vài tuần và tránh quan hệ tình dục trong ít nhất hai tuần. Với tất cả các hoạt động, hãy bắt đầu nhẹ nhàng.

Xem kết quả

Lúc đầu, ngực của bạn có vẻ quá cao và da quá căng. Có thể mất vài tháng để vết sưng lắng xuống và nhiều tháng để kết quả cuối cùng xuất hiện. Hầu hết bệnh nhân hài lòng với kết quả cuối cùng, nhưng một số lại thấy khó làm quen với kích thước và hình dạng mới. Điều này có thể xảy ra với bạn. Bạn có thể có ít nhiều cảm giác ở đầu ti và điều này có thể thay đổi theo thời gian.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Để bảo vệ cơ thể của bạn và đạt được kết quả tốt nhất, hãy chăm sóc bản thân.

 • Tránh các hoạt động mạnh sau khi phẫu thuật.
 • Bảo vệ vết thương của bạn như bạn được yêu cầu.
 • Tăng cân hoặc mang thai sẽ ảnh hưởng đến kết quả.
 • Duy trì cân nặng và mức độ tập thể dục hợp lý.

Những điều cần chú ý

Chảy máu sau phẫu thuật có thể gây sưng, thay đổi màu sắc và đau, thường chỉ ở một bên. Dấu hiệu của nhiễm trùng là đau, tấy đỏ, sưng tấy và có mủ ở vết thương, đồng thời có thể bị nhiệt độ. Cục máu đông ở chân có thể gây sưng và đau ở bắp chân. Nếu cục máu đông di chuyển đến phổi, bạn có thể khó thở hoặc đau tức ngực, nếu vết thương không lành hẳn, nó có thể bị đau và khóc. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào sau khi phẫu thuật, hãy nói chuyện với bác sĩ .

Call Now