Các phẫu thuật chỉnh hình xương gò má, hàm trên, hàm dưới, cằm

1. Chỉnh hình xương gò má

Gò má cao thường khiến khuôn mặt bạn không cân đối, mất thẩm mỹ. Đặc biệt theo quan niệm Á Đông, phụ nữ có gò má cao là tướng sát chồng. Điều này khiến cho nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng. Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương gò má là giải pháp hữu hiệu nhất giúp chị em đánh tan nỗi ưu phiền đó.

Nguyên tắc phẫu thuật hạ gò má?

  • Xương gò mà nhô cao và rộng: Khiến cho khuôn mặt của chị em phụ nữ trở nên nam tính, làm mất  đi vẻ khả ái. Có hai phần làm xương gò má cao:
  • Xương gò má nhô ra phía trước: Phần xương từ gò má đến trán nhô ra phía trước, khi nhìn khuôn mặt theo chiều ngang sẽ thấy phần gò má nhô ra rất cao. Trường hợp này cần hạ bớt xương để thu gọn xương gò mà vào phía trong.
  • Xương gò má nhô ra theo chiều ngang: Đây là phần phía sau của xương gò má, khi nhìn khuôn mặt từ phía trước sẽ thấy phần xương này nhô ra rất rộng.Trường hợp này cần cắt bớt xương gò má hai bên sao cho thu hẹp được toàn bộ phần xương gò má.
  • Trong hầu hết mọi trường hợp, cả hai phần của xương gò má đều nhô cao. Do đó, việc phẫu thuật hạ gò má phải được thực hiện trên cả hai phần đó để giảm kích thước xương sao cho hợp lý nhất.

Mỗi người thì đều có hình dáng khuôn mặt và đặc điểm xương gò má cao. Do đó các phương pháp phẫu thuật phải đáp ứng chính xác và phù hợp với điều kiện của từng trường hợp. Vì vậy, cần phải tìm đến một cơ sở thẩm mỹ có uy tín và các bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo quá trình phẫu thuật hạ gò má diễn ra sự an toàn và hiệu quả.

2. Chỉnh hình hàm trên

Chỉnh hàm trên chỉ cho hiệu quả cao khi áp dụng đúng phương pháp. Hiện nay, tùy vào nguyên nhân gây lệch lạc hàm trên và tình trạng khuyết điểm cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ cho tư vấn phương pháp chỉnh hàm cho phù hợp.

 Niềng răng chỉnh hàm trên

Đây là giải pháp được áp dụng trong các trường hợp khuyết điểm hàm trên do răng, cụ thể là răng mọc lệch lạc, khấp khểnh gây mất thẩm mỹ. Khi này, hệ thống các khí cụ nha khoa sẽ được gắn cố định hoặc tháo lắp lên răng, tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

 Phẫu thuật chỉnh hàm trên

Trong các trường hợp khuyết điểm hàm trên do sự phát triển quá mức của xương hàm thì phẫu thuật cắt và điều chỉnh xương hàm trên sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Phương pháp này được thực hiện khá nhanh chóng với đường rạch bên trong khoang miệng, bác sĩ tiến hành bóc tách và cắt xương theo tỉ lệ đã được tính toán trước, cho khuôn hàm đẹp cân xứng.

Còn trong trường hợp khuyết điểm hàm trên do cả răng và hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng trước, sau đó thực hiện phẫu thuật để mang lại kết quả cao nhất.

3. Chỉnh hình hàm dưới

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh hàm dưới đang là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao cũng như nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, nhờ khả năng hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật mà khó có phương pháp nào sánh được như:

 Phẫu thuật chỉnh hàm dưới cho hiệu quả cao trong việc khắc phục khuyết điểm xương hàm dưới phát triển lệch lạc. Sau khi thực hiện, khách hàng có thể yên tâm sở hữu khuôn mặt mềm mại, cân xứng hơn với những đường nét hài hòa. Hơn nữa, khớp cắn cũng sẽ được tái tạo về đúng vị trí, giúp ăn nhai hiệu quả và ngon miệng hơn.

 Tuy phải can thiệp vào xương hàm nhưng phẫu thuật chỉnh hàm dưới vẫn được đánh giá rất cao về độ an toàn, không lo xâm lấn đến hệ thống dây thần kinh hay để lại biến chứng xấu nào.

 Phẫu thuật chỉnh hàm móm được thực hiện khá nhanh chóng và duy trì hiệu quả lâu dài nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Ngoài ra, sau khi thực hiện dịch vụ, khách hàng không phải lo về vấn đề sẹo bởi các đường rạch mỗ  được thực hiện bên trong nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, không có dấu vết đã qua rạch mổ.

4. Chỉnh hình cằm – Cho Khuôn Mặt Hài Hòa

a. Phẫu thuật cằm là gì?

Phẫu thuật cằm , hay phẫu thuật tạo hình cằm, là một thủ thuật phẫu thuật để định hình lại cằm. Các thủ thuật phổ biến là nâng cao cằm bằng vật liệu cấy ghép hoặc phẫu thuật thu nhỏ xương.

Khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cằm,các thủ thuật nhỏ khác có thể được thực hiện đồng thời trên đường viền hàm dưới và vùng cằm để cải thiện tỷ lệ khuôn mặt và giúp gương mặt hài hòa hơn. Những loại can thiệp này thường được đề xuất bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm nhằm cải thiện sự hài hòa của các đường nét trên khuôn mặt và cải thiện sự cân đối của cằm / hàm / má / trán.

Đôi khi xương phần hàm có thể bị di chuyển về phía trước trong một cuộc phẫu thuật được gọi là phẫu thuật cắt hàm/trượt hàm. Ngoài ra, cấy ghép silicon định hình có thể được sử dụng để tạo hình khối nhiều hơn cho cằm. Mặt khác, với trường hợp muốn thu nhỏ cằm, xương có thể được loại bỏ để giảm độ nhô của cằm ra phía ngoài. 

Đôi khi, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể đề nghị phẫu thuật cằm hoặc các thủ thuật khác cho bệnh nhân đã/hoặc muốn thực hiện nâng mũi để đạt được tỷ lệ khuôn mặt đẹp hơn, vì kích thước của cằm có thể phóng to hoặc thu nhỏ kích thước cảm nhận của mũi.

b. Các loại phẫu thuật cằm

Nâng / cấy ghép cằm

Phẫu thuật nâng cằm thường được thực hiện để nâng cao chiếc cằm bị ngắn hoặc bị thụt vào trong so với môi/mũi. Thông thường, thủ thuật này được thực hiện bằng cách đặt một mô cấy trực tiếp vào xương. Bác sĩ sẽ thực hiện một vết rạch nhỏ bên trong miệng hoặc bên dưới da cằm. Sau khi đặt mô cấy, vết mổ sẽ được đóng lại bằng chỉ khâu. Có thể xuất hiện hiện tượng sưng trong vài ngày và bệnh nhân thường có thể trở lại làm việc cũng như sinh hoạt bình thường trong vòng một tuần.

 Phẫu thuật chỉnh hàm trên

Phẫu thuật thu gọn cằm hay còn gọi là phẫu thuật gọt cằm được thực hiện để làm giảm cằm nhô hoặc nhô ra ngoài. Phẫu thuật thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân như một thủ tục ngoại trú. Một vết rạch nhỏ được thực hiện bên trong miệng hoặc bên dưới da cằm. Phần xương thừa được loại bỏ và tạo đường nét cho cằm theo hình dạng mong muốn. Vết mổ được đóng lại bằng chỉ khâu.

Call Now