Cấy Tóc – Cấy Râu – Cấy Lông Mày

1. Cấy tóc

a. Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là một thủ thuật y khoa nhằm làm cho lông hoặc tóc mọc tại vùng da mà trước đó không có cho những người bị rụng tóc nhiều hoặc hói đầu lâu năm. Thủ thuật này tưởng đơn giản nhưng phải được thực hiện tại cơ sở y tế đủ điều kiện. 

Cho tới thời điểm này chỉ có phương pháp cấy tóc tự thân là có kết quả tốt nhất. Bản chất của thủ thuật cấy tóc tự thân là phân bố lại vị trí lông tóc trên cùng cơ thể, nghĩa là bác sĩ sẽ di chuyển nang tóc khỏe mạnh của bệnh nhân từ vị trí này sang vị trí khác.(Theo vietnamnet.vn)

b. Tại sao phải cấy tóc tự thân?

Không thể cấy tóc của người này cho người khác bởi khi đưa mảnh ghép sinh học vào cơ thể sống khác sẽ xảy ra hiện tượng đào thải (dị ghép). Người ta phải sử dụng thuốc chống thải ghép suốt đời, xong chính các thuốc này lại là nguyên nhân gây rụng tóc.

Cấy tóc không phải là giải pháp ngăn rụng tóc, nghĩa là phương pháp này không khắc phục được nguyên nhân gây rụng tóc. Vậy nếu thực hiện thủ thuật này khi tóc bạn đang rụng như trút hoặc da đầu bạn đang mắc bệnh tỷ lệ thất bại sẽ rất cao.


c. Các kỹ thuật cấy tóc tự thân


Có 2 kỹ thuật cấy tóc tự thân cơ bản là FUT (follicle unit transplantation) và FUE (follicle unit extraction). Mỗi kỹ thuật có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu của bạn, nhưng quan trọng hơn là tùy thuộc vào quan điểm, thói quen cũng như kinh nghiệm của phẫu thuật viên mà họ sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn thực hiện kỹ thuật nào. 

2. Cấy râu

a. Cấy râu tự thân là gì?

 • Kỹ thuật cấy ghép râu tự thân thường gọi là cấy râu, là một trong các kỹ thuật cấy ghép nang phôi tự thân, nguyên lý của nó là sử dụng nguyên lý xung áp phân tán của kỹ thuật ngoại khoa vi phẫu để lấy ra các tổ chức nang tóc khỏe mạnh, để cấy vào vị trí xung quanh vùng miệng. Cấy râu được tiến hành dưới tình trạng gây tê, thường sẽ không đau, thời gian thủ thuật từ 2h đến 3h đồng hồ. Sau cấy ghép râu, râu mọc mới có đặc tính như râu bình thường.

 

b. Ưu điểm của cấy râu tự thân

 • Có được dáng râu như mong muốn dựa trên các yếu tố như khuôn mặt, thần thái và nhu cầu
 • Mức độ tự nhiên không có gì khác biệt với râu có sẵn
 • Toàn bộ quá trình cấy râu không tạo bất cứ sẹo nào
 • Cấy râu theo hướng mọc tự nhiên của râu bình thường
 • Vì sử dụng nang tóc thật 100% nên râu đạt độ tự nhiên hoàn hảo, từ màu sắc đến hướng mọc râu đều đem lại giá trị thẩm mỹ tuyệt đối, bạn cũng không phải lo lắng sẽ xảy ra phản ứng đào thải của cơ thể.

c. Quy trình các bước cấy râu tự thân

 • Thủ thuật cấy râu được tiến hành trong tình trạng gây tê ở vùng cấy, trước thủ thuật cần lấy ra từng nang tóc khỏe mạnh tại bất cứ vùng nào trên cơ thể, ví dụ như tóc ở vùng mang tai, sau gáy. Lấy các nang tóc khỏe mạnh trên cơ thể, tiến hành phân nuôi cấy trong dung dịch nuôi cấy nang tóc sau đó cấy đồng đều xuống dưới da vùng cần cấy râu theo hướng sinh trưởng và mật độ của râu.
 • Sau khi cấy, mật độ các sợi râu giống như râu bình thường, trông sẽ rất tự nhiên. Thủ thuật Cấy râu thường được thực hiện trong trạng thái gây tê, đau đớn ít nên bệnh nhân có thể ra về ngay sau thủ thuật.
 • Thủ thuật cấy râu thường được thực hiện trong trạng thái gây tê, đau đớn ít nên bệnh nhân có thể ra về ngay sau thủ thuật. Thời gian thực hiện thủ thuật thông thường khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ. Nguyên nhân chính là bởi việc cấy các nang tóc đơn hoặc phôi tóc rất nhỏ cần một độ chính xác, tỉ mỉ và kỹ thuật cao.

3. Cấy Lông Mày

a. Cấy lông mày là gì?

Cấy lông mày được đánh giá là một phương pháp làm đẹp hiện đại nhưng cũng phức tạp hơn rất nhiều so với những hình thức thẩm mỹ chân mày truyền thống. Việc thực hiện kỹ thuật này cũng vì vậy mà đòi hỏi kỹ thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn vững vàng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Do đó, không phải ngẫu nhiên khi ngày càng nhiều chị em lựa chọn cấy chân mày để cải thiện dáng vẻ cho khuôn mặt của mình.

b. Ưu điểm 

 • Tạo nét chân mày đẹp mềm mại và tự nhiên
 • Không gây xâm lấn và kích ứng da
 • Tỷ lệ tương thích cao
 • Duy trì hiệu quả lâu dài

c. Đối tượng cấy lông mày

Dù được xem là phương pháp làm đẹp hiện đại với khả năng tương thích cao, cấy chân mày vẫn không phải là hình thức thẩm mỹ phù hợp với mọi đối tượng. Vậy đâu sẽ là đối tượng phù hợp nhất và nên lựa chọn phương pháp này? Đây là câu hỏi được không ít chị em băn khoăn hiện nay.

Theo đánh giá chung, những người nên thực hiện cấy lông mày bao gồm:

 • Người có lông mày mỏng, không dày dặn, kém thanh thoát.
 • Người bị sẹo ở chân mày do chấn thương hay sau khi thực hiện thẩm mỹ, nâng cung cắt chân mày,…
 • Người có chân mày bị khuyết, ngắn bẩm sinh.
 • Người có nhu cầu điều chỉnh chân mày và có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về tim mạch, thần kinh, viêm nhiễm,…

d. Cấy lông mày giá bao nhiêu?

Từ những thông tin ban đầu trên đây, chúng ta hẳn đã phần nào nhận thấy đây là một phương pháp thẩm mỹ có chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, với tính hiệu quả đầy tích cực, có rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn ưu tiên lựa chọn cấy lông mày để khắc phục khuyết điểm của chân mày trên khuôn mặt.

Thực tế hiện nay, ở các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu,… chi phí cấy lông mày có thể dao động từ 3000 – 5000 USD, tương đương với mức giá từ 70.000.000 – 120.000.000 đồng. Tuy nhiên ở Việt Nam, số lượng cơ sở cấy lông mày đạt tiêu chuẩn không nhiều, do vậy chi phí này sẽ thấp hơn nhằm tạo sự thu hút và phù hợp với khả năng của khách hàng.

Thông thường, giá cấy lông mày tại các hệ thống thẩm mỹ hiện nay sẽ dao động từ 20.000.000 – 50.000.000 đồng. Mức giá này sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở thẩm mỹ. Ngoài ra tùy thuộc vào một số yếu tố riêng mà chi phí cấy lông mày cũng có thể khác nhau.

Call Now