Độn vật liệu sinh học vùng mặt hóp

1. Độn cằm là gì?

Độn cằm là một phương pháp thẩm mỹ tối ưu hiện nay, giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng cằm ngắn, cằm lẹm,… tạo dáng cằm V line thon gọn, quyến rũ. 

Cằm V line hiện đang là một tiêu chuẩn nét đẹp mà rất nhiều chị em mong muốn, giúp gương mặt trở nên thon gọn, thanh thoát và quyến rũ hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong nhân tướng học, người sở hữu cằm V line cũng được đánh giá là tướng tốt, gặp nhiều may mắn, thành công.

Chính vì vậy mà hiện nay, các phương pháp độn cằm V line đã ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa dáng cằm khuyết điểm của phái đẹp. Phương pháp này phù hợp với những chị em có cằm ngắn, cằm lẹm, cằm thô, cằm bị lệch gây mất cân đối gương mặt. Tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm cũng như nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp độn cằm tự nhiên phù hợp nhất

2. Các loại độn cằm

a. Độn cằm ko phẫu thuật

Đây là một phương pháp thẩm mỹ rất đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành đưa chất làm đầy vào vùng cằm và thực hiện thao tác kéo dài, nắn chỉnh để tạo dáng cằm V line. Phương pháp này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi ưu điểm thực hiện nhanh chóng, an toàn, không gây đau nhức, không cần nghỉ dưỡng và đặc biệt là không đụng chạm dao kéo.

Tuy nhiên, hiệu quả độn cằm bằng chất làm đầy chỉ có thể kéo dài từ 1 – 2 năm và bạn sẽ phải tiêm duy trì để giữ được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

b. Độn cằm bằng sụn nhân tạo

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở phía bên trong niêm mạc, tại trước khu vực xương cằm, qua môi dưới khoảng 2 – 3 cm. Sau đó tiến hành bóc tách niêm mạc, tạo khoang trống ở vùng cằm và đưa chất liệu độn (sụn nhân tạo) vào để chỉnh lại dáng cằm Vline.

Độn cằm bằng sụn nhân tạo sẽ giúp khắc phục hầu hết các khuyết điểm của vùng cằm và cân chỉnh lại toàn bộ khuôn mặt cho cân đối, hài hòa hơn. Đây cũng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn áp dụng nhất, thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả duy trì lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

c. Độn cằm tự thân 

Trượt cằm là một phương pháp chỉnh hình cằm V line bằng cách can thiệp trực tiếp vào phần xương cằm. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ cắt tách phần xương hàm, sau đó tiến hành đẩy toàn bộ khối cằm ra trước hoặc sau, tùy vào tình trạng khuyết điểm rồi từ đó thay đổi lại dáng cằm như mong muốn.

Call Now