Phẫu thuật Nâng mũi

CÁC PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG MŨI

Tổng quan về nâng mũi

Quy trình nâng mũi (hoặc chỉnh sửa mũi) bằng cách phẫu thuật định hình lại xương, mô và sụn hoặc bằng cách đưa mô ghép hoặc cấy ghép vào mũi. Không hiếm trường hợp mũi thiếu cân xứng, hơi hếch hay lệch vách ngăn. Nhiều người mong muốn được nâng mũi vì họ cảm thấy tự ti và cảm thấy chiếc mũi mà mình thừa hưởng bị tổn thương hoặc không cân đối hoặc có những vết lồi lõm khó coi.

Các chuyên gia phẫu thuật nâng mũi của chúng tôi có thể tạo hình lại sống mũi, đầu mũi, vách ngăn, lỗ mũi và tổng thể của mũi để nâng cao diện mạo và tạo ra một chiếc mũi nhỏ gọn và cân đối hơn. Mặc dù các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến, nhưng vẫn có những hạn chế về mặt y tế về mức độ thay đổi của mũi. Mỗi bệnh nhân sẽ được tư vấn về những thay đổi cụ thể có thể được thực hiện và quản lý kỳ vọng về những kết quả có thể đạt được trong quá trình tư vấn

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi, còn được gọi là sửa mũi hoặc chỉnh hình mũi, là một thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình mũi bằng cách phẫu thuật tạo hình lại xương, mô và sụn hoặc bằng cách cấy ghép hoặc cấy ghép vào mũi. Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi có thể tạo hình lại phần gồ ở sống mũi, làm thẳng vách ngăn, thay đổi độ dài của mũi, định hình lại đầu mũi, thay đổi kích thước của lỗ mũi hoặc tổng thể, để nâng cao hình dáng của mũi.

Lợi ích của Quá trình Nâng mũi là gì?

Có một số lý do khiến bệnh nhân có thể cân nhắc phẫu thuật nâng mũi:

 • Giảm kích thước và thu hẹp sống mũi
 • Làm thẳng vách ngăn bị lệch
 • Giảm và làm thẳng các vết sưng hoặc bướu ở mũi
 • Giảm kích thước của mũi, cải thiện hình dáng bên ngoài
 • Thay đổi góc hoặc khoảng cách từ mũi đến môi trên
 • Nâng đầu mũi
 • Cải thiện tình trạng khó thở và ngủ ngáy
 • Cải thiện sự tự tin
 • Cân bằng các đặc điểm trên khuôn mặt

Có những Kĩ thuật Nâng mũi nào?

a. Nâng mũi kín (nâng mũi Hàn Quốc)

Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc sử dụng thanh độn (sụn nhân tạo) để nâng cao sống mũi mà không can thiệp tới các bộ phận khác của mũi. Bởi vậy bản chất của phương pháp này chỉ chỉnh hình sóng mũi cao hơn mà không hề khắc phục các khuyết điểm khác của mũi như ngắn hếch, đầu mũi to,… Phù hợp với những ai có sống mũi thấp tẹt nhưng dáng mũi tương đối dài. 

Các loại sụn nhân tạo thường được sử dụng trong nâng mũi: Silicon, Surgiform, Bistool, Softxil,…

Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo:

 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng
 • Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng
 • Chi phí thấp

Nhược điểm:

 • Nếu nâng mũi cao quá dễ khiến da bị mỏng, bóng đỏ.
 • Đầu mũi ko được bọc sụn nên dễ bị tụt, lệch, đỏ đầu mũi.
 • Không thể thực hiện kéo dài và nâng cao đầu mũi.
 • Hiệu quả: 6/10

b. Nâng mũi bọc sụn (nâng mũi bán cấu trúc)

Phương pháp này được cải tiến từ phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo, sử dụng thêm chất liệu tự thân (hoặc sụn sinh học tương hợp như megaderm) để bọc đầu mũi nhằm khắc phục những khuyết điểm như đầu mũi bóng đỏ, tụt sống, lộ sóng,… Nâng mũi bọc sụn tự thân dành cho những ai có form mũi sẵn, đầu mũi tương đối dài và sống mũi thấp.

Ưu điểm bọc sụn tự thân đầu mũi:

 • Chi phí thấp và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng
 • Thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh chóng

Nhược điểm của phương pháp mũi bọc sụn:

 • Không thể thực hiện kéo dài đầu mũi.
 • Nếu nâng mũi cao quá dễ khiến da bị mỏng, bóng đỏ vết thương lâu lành
 • Hiệu quả: 7/10

c. Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp có thể chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi một cách hoàn chỉnh nhất bằng sự kết hợp của sụn nhân tạo và sụn tự thân. Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo để định hình và dựng sống mũi cao hơn, đồng thời lấy sụn tự thân để dựng trụ và tạo hình đầu mũi, mang lại form dáng đạt chuẩn nhất cho chiếc mũi của bạn.

Kĩ thuật tạo hình dáng mũi của phương pháp này cũng được cho là vượt trội hơn khi tạo được dáng mũi đẹp và đa dạng như Sline tự nhiên, Lline cao tây hay đầu mũi bay với độ bền gần như là vĩnh viễn.

* Sụn tự thân lấy từ chính cơ thể người như sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn… 

Ưu điểm mũi cấu trúc:

 • Khắc phục được mọi khuyết điểm của dáng mũi – chỉnh sửa mũi hỏng sau nâng
 • Nâng cao sóng mũi – kéo dài đầu mũi hiệu quả và tạo dáng mũi tùy thích
 • Độ bền gần như là vĩnh viễn

Nhược điểm

 • Đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao với mức chi phí cao
 • Thời gian dáng mũi hoàn chỉnh lâu hơn, từ 3- 6 tháng
 • Hiệu quả 9/10

Ngoài phẫu thuật mũi còn có các kĩ thuật kết hợp trong phẫu thuật thẩm mỹ để tạo nên dáng mũi hoàn hảo như:

 • Phẫu thuật cắt cánh mũi

Phẫu thuật cắt – cuộn cánh mũi dành cho những người có cánh mũi to, dày, hoặc người có cánh mũi mỏng lỗ mũi rộng, mũi bè ra hai bên… 

 • Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Kĩ thuật bóc tách các mô mềm hoặc sụn (tùy từng trường hợp) sẽ giúp những người có đầu mũi to bè, thô sở hữu dáng mũi thon gọn hơn.

 • Chỉnh xương gồ mũi

Phần xương nhô lên cao ở phần giữa sống mũi gọi là gồ. Phương pháp mài bớt xương mũi phần gồ sẽ giúp sống mũi thẳng và tự nhiên.

 • Chỉnh xương bè mũi

Phần xương mũi có cấu trúc quá rộng khiến cho mũi trông to và bè. Phẫu thuật thu gọn xương bè là phương pháp đem lại chiếc mũi thon gọn và thanh thoát.

Các khu vực của mũi có thể được tác động

 • Cầu – Nếu sống mũi được phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ xương và sụn gây ra ‘bướu’. Khi đó mũi có thể bị gãy tạo điều kiện cho các mảnh xương còn lại di chuyển gần nhau hơn, dẫn đến thu hẹp cánh mũi.
 • Mẹo – Khi phẫu thuật đầu mũi, sụn nâng đỡ đầu mũi cần được loại bỏ hoặc tạo hình lại một phần. Điều này được thực hiện thông qua lỗ mũi, hoặc bằng cách tạo một vết cắt nhỏ ở phần da giữa hai lỗ mũi.
 • Chiều dài – Bác sĩ phẫu thuật có thể điều chỉnh và thu nhỏ cấu trúc trung tâm của mũi, được gọi là vách ngăn, để giúp thu nhỏ đầu mũi và giảm chiều dài tổng thể của mũi. Việc điều chỉnh các bông hoa ở đầu mũi cũng giúp điều chỉnh độ dài của mũi.
 • Chiều rộng – Bằng cách phá vỡ và định vị lại xương mũi bên, bác sĩ phẫu thuật cũng có thể làm giảm chiều rộng của mũi và thu hẹp hơn.

Phẫu thuật nâng mũi

Mỗi cá nhân là khác nhau, nâng mũi không phải là một thủ thuật ‘một kích thước phù hợp cho tất cả’. Các bác sĩ phẫu thuật nâng mũi sẽ xem xét các yếu tố như đặc điểm khuôn mặt của bệnh nhân, kích thước mũi, chất lượng da, tuổi của bệnh nhân, tiền sử bệnh và kết quả mong muốn của họ. Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, bác sĩ phẫu thuật sẽ đề xuất kế hoạch điều trị tốt nhất cho họ và thảo luận về những rủi ro, hạn chế và lợi ích của phẫu thuật nâng mũi.

Quy trình nâng mũi được thực hiện gây tê , tiền mê hoặc gây mê và có thể mất từ ​​1-2 giờ tùy theo yêu cầu của bệnh nhân. Phẫu thuật có thể được thực hiện trong ngày, hoặc bệnh nhân có thể được yêu cầu ở lại qua đêm để hồi phục tại một trong các bệnh viện.

Bệnh nhân nên nghỉ ngơi từ 7-10 ngày sau quy trình nâng mũi và đến tái khám thường xuyên để kiểm tra và vệ sinh mũi. Sẽ tháo nẹp mũi vào khoảng 10 ngày sau khi thực hiện, tùy thuộc vào lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể cảm thấy hơi đau và khó chịu. Thông thường sẽ có một số nghẹt mũi gây khó thở bằng mũi trong khoảng tuần đầu tiên, điều này sẽ cải thiện khi đường mũi thông thoáng, băng nẹp được tháo ra và giảm sưng tấy. Thuốc giảm đau sẽ được cung cấp để giảm bớt sự khó chịu.

Hiện tượng sưng bầm sẽ không giới hạn ở mũi và có thể ảnh hưởng đến toàn bộ khuôn mặt, đây là điều bình thường sau quy trình nâng mũi. Sưng sẽ bắt đầu giảm dần sau 7-14 ngày, bệnh nhân nên mong đợi những thay đổi của mũi sẽ rõ ràng, khi tình trạng sưng đã giảm. Quá trình hồi phục sẽ tiến triển qua từng ngày, tuần và tháng nhưng có thể mất đến 1 năm sau khi thực hiện để xem kết quả cuối cùng.

* Không có gì đảm bảo về các kết quả cụ thể nên các kết quả và trải nghiệm cá nhân có thể khác nhau ở mỗi người.

Nâng mũi có đau không?

Sau khi nâng mũi, bệnh nhân thường cảm thấy hơi đau và khó chịu. Thuốc giảm đau sẽ được kê đơn theo yêu cầu để giảm bớt cảm giác khó chịu. Bệnh nhân nâng mũi có thể bị bầm tím trên mặt, điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần sau 7-14 ngày. Thông thường sẽ có một số nghẹt mũi gây khó thở bằng mũi trong khoảng tuần đầu tiên, điều này sẽ được cải thiện khi đường mũi thông thoáng,băng nẹp được tháo ra và giảm sưng tấy.

Thời gian phục hồi sau nâng mũi

Thời gian phục hồi nâng mũi của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Đông Tây khuyến nghị quá trình phục hồi kéo dài 6 tuần, mọi vết bầm tím và sưng tấy sẽ giảm dần từ 7-14 ngày và quá trình lành sẽ tiến triển trong vài tuần và vài tháng nhưng có thể mất đến 1 năm sau khi thực hiện để xem kết quả mũi cuối cùng. Bệnh nhân sẽ cần phải tham gia các buổi kiểm tra sau phẫu thuật để theo dõi quá trình hồi phuch của mình. Sau phẫu thuật nâng mũi, bệnh nhân có thể trở lại làm việc từ 7-10 ngày sau khi thực hiện các công việc văn phòng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều hơn về thể chất, bạn có thể được yêu cầu nghỉ làm 2 tuần để hồi phục.

Nâng mũi có ảnh hưởng đến hô hấp không?

Tình trạng khó thở bằng mũi là khá phổ biến trong khoảng tuần đầu tiên. Khi vết sưng biến mất, tình trạng này sẽ bình thường. Tuy nhiên, đôi khi cách bạn thở sẽ có cảm giác khác do kích thước mũi giảm xuống. Điều này sẽ không gây ra các vấn đề về hô hấp.

Tôi có thể tháo băng bó mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi không?

Mặc dù bạn sẽ rất háo hức để xem kết quả cuối cùng của mình, nhưng bạn không được tháo nẹp mũi của mình bất cứ lúc nào. Bạn sẽ được loại bỏ phần này dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ phẫu thuật và quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 7-14 ngày sau khi phẫu thuật của bạn. Nó có thể hơi khó chịu khi bạn đeo nó 24 giờ / ngày nhưng đó là một phần rất quan trọng trong quá trình chăm sóc và kết quả cuối cùng của bạn.

Tôi ngủ thế nào sau khi phẫu thuật nâng mũi?

Bạn cần kê cao gối khi ngủ và nâng cao vai trong 7 đến 10 ngày đầu tiên. Bạn cần đảm bảo rằng mình không nằm sấp khi ngủ hoặc gối đầu lên mũi trong vòng ít nhất 6 tuần.

Khi nào tôi có thể tập thể dục trở lại sau khi nâng mũi?

Bạn có thể bắt đầu đến phòng tập thể dục vào khoảng 6 tuần sau khi hoạt động. Điều này không bao gồm nâng nặng và các môn thể thao tiếp xúc, bạn thường có thể bắt đầu lại từ 6 tháng đến 1 năm một cách hết sức thận trọng. Mặc dù mũi của bạn có thể lành hẳn đi nhưng bên trong quá trình này có thể mất hơn một năm vì sụn, mô và xương vẫn mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn nếu bạn bị bất kỳ chấn thương nào.

Tôi có để lại sẹo sau khi nâng mũi không?

Vị trí sẹo của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí vết mổ cho loại hình nâng mũi mà bạn thực hiện. Nếu bạn thực hiện nâng mũi vùng kín thì sẹo sẽ được giấu hoàn toàn vào bên trong mũi. Nếu bạn phẫu thuật nâng mũi hở, sẽ có một vết sẹo nhỏ ở đáy mũi giữa hai lỗ mũi. Nó thường không đáng chú ý trừ khi bạn đến gần để xem xét nó. Vì nó nằm dưới mũi bạn nên nó bị che khuất khỏi tầm nhìn.

Độ tuổi nào bạn có thể sửa mũi?

Bệnh nhân không thể thực hiện các thủ thuật nâng mũi cho đến khi họ trên 18 tuổi. Nếu bạn đã cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ một thời gian và dưới 18 tuổi, Đông Tây khuyên bạn nên nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn và tiến hành nghiên cứu quy trình cho đến khi bạn đủ tuổi để tiến hành phẫu thuật.

Tôi cần chuẩn bị những gì khi phẫu thuật nâng mũi?

Sau buổi tư vấn trực tiếp của bác sĩ phẫu thuật, y tá sẽ thực hiện các thủ tục xét nghiệm. Bạn cũng được đánh giá tiền phẫu thuật , thảo luận về những lời khuyên và yêu cầu trước và sau phẫu thuật.

Bạn sẽ nhận được thời gian nhập viện, lên đến 24-48 giờ trước ngày phẫu thuật. Bệnh nhân nên tắm vào buổi tối trước hoặc buổi sáng ngày phẫu thuật và không được bôi các sản phẩm khử mùi, trang điểm, dưỡng da.

Bệnh nhân không được ăn bất cứ thứ gì (kể cả kẹo cao su) trước giờ nhập viện 6 giờ. Nếu bạn ăn trước 6 giờ, phẫu thuật sẽ bị hủy bỏ. Bạn có thể uống từng ngụm nhỏ 30ml mỗi giờ nước vẫn còn trong, tối đa 2 giờ trước thời gian nhập viện.

Bệnh nhân không được uống rượu tối thiểu 48 giờ trước khi phẫu thuật. Nếu bạn uống nhiều hơn 2-3 ly mỗi ngày, bạn sẽ phải kiêng (dừng) trong 2 tuần trước ngày phẫu thuật. Bác sĩ khuyên bệnh nhân không được hút thuốc, vape hoặc sử dụng miếng dán nicotine trong tối thiểu 4 tuần trước khi phẫu thuật (mỗi bác sĩ phẫu thuật sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể về việc ngừng hút thuốc). Bệnh nhân được khuyến cáo không hút thuốc, vape hoặc sử dụng các sản phẩm chứa nicotine cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn, vì điều này có thể dẫn đến chậm lành vết thương và nhiễm trùng.

Điều gì diễn ra vào ngày phẫu thuật nâng mũi?

Bạn sẽ được nhập viện vào ngày phẫu thuật nâng mũi. Sau khi nhập viện, bạn sẽ được đưa đến phòng nghỉ riêng và được cấp áo choàng bệnh viện để thay. Một số bệnh nhân sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm nicotine và phụ nữ có nguy cơ mang thai sẽ được yêu cầu thử thai.

Bệnh nhân không được đưa thẳng vào phẫu thuật khi nhập viện, có thể phải chờ đến 6 giờ tùy theo danh sách phẫu thuật ngày hôm đó. Đội ngũ bệnh viện của bạn sẽ cập nhật cho bạn về thời gian hoạt động và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn trong ngày. Bạn sẽ gặp bác sĩ gây mê và bác sĩ phẫu thuật của bạn tại phòng khám trước khi bạn được đưa đến phòng phẫu thuật , họ sẽ nhận được sự đồng ý bằng văn bản của bạn để phẫu thuật, trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn và thực hiện quy trình trong ngày.

Điều gì xảy ra khi phẫu thuật nâng mũi?

Việc làm mũi của bạn sẽ được thực hiện dưới sự gây tê, tiền mê hoặc gây mê toàn thân, việc này sẽ được thực hiện bằng cách đâm kim vào mu bàn tay của bạn, sẽ mất khoảng 30 giây để thuốc tê bắt đầu phát huy tác dụng. Nếu bạn lo lắng về kim tiêm, hãy nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ của bạn, người sẽ thông báo cho bác sĩ gây mê và bệnh viện trước khi phẫu thuật.

Quy trình nâng mũi của bạn sẽ mất từ ​​1-4 giờ, tùy thuộc vào yêu cầu thể chất của bạn và kỹ thuật nâng mũi mà bác sĩ phẫu thuật đã chọn.

Quy trình nâng mũi kín – Được thực hiện từ bên trong lỗ mũi, không có vết rạch hay lộ sẹo bên ngoài.

Quy trình nâng mũi hở – Được thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ ở hai bên lỗ mũi và nâng da tiếp cận vào bên trong mũi mà ít để lại sẹo.

Khi cuộc phẫu thuật của bạn hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến phòng hồi sức để được đánh thức sau thuốc mê và mọi cơn đau cũng như bệnh tật sẽ được quản lý chặt chẽ để giữ cho bạn được an toàn và thoải mái.

Bạn sẽ được đưa trở lại phòng khám với một thanh nẹp được giữ trên sống mũi của bạn, và một miếng đệm dưới lỗ mũi của bạn được cố định bằng băng để hút dịch hoặc máu. Bạn sẽ thấy có dịch trong mũi, cảm giác tương tự như bị nghẹt mũi. Bao bì sẽ được y tá lấy ra từ 24-48 giờ sau khi phẫu thuật. (Bạn sẽ được yêu cầu đeo nẹp mũi trong 7–10 ngày sau phẫu thuật và nó sẽ được y tá tháo ra trong cuộc hẹn hậu phẫu của bạn tại phòng khám.)

Bạn sẽ ở lại phòng điều trị để nghỉ ngơi và hồi phục trong vài giờ; Sau đó nhóm bệnh viện sẽ mang cho bạn một số thức ăn và đồ uống. Tùy thuộc vào việc bạn đặt phòng qua đêm tại bệnh viện hay trường hợp trong ngày, bạn sẽ có thể xuất viện sau khi đã được bác sĩ phẫu thuật kiểm tra và đội ngũ y tế sẵn lòng xuất viện cho bạn. Bạn sẽ được kê đơn thuốc giảm đau để mang về nhà.

 Để biết thêm thông tin chuyên sâu, hãy nói chuyện với cố vấn chuyên môn và đặt lịch tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay!

Các biến chứng liên quan đến phẫu thuật nâng mũi:

 • Sẹo xấu: Sẽ có vết sẹo do phẫu thuật. Chúng thường có màu đỏ lúc đầu, sau đó có màu tím, sau đó nhạt dần và trở nên nhạt hơn trong 12 đến 18 tháng. Đôi khi, các vết sẹo có thể trở nên rộng hơn, dày hơn, có màu đỏ hoặc đau và bạn có thể phải phẫu thuật để chỉnh sửa chúng.
 • Chảy máu: Chảy máu nhiều là bất thường nhưng có thể xảy ra và bạn có thể cần một cuộc phẫu thuật khác để cầm máu, điều này có thể làm chậm quá trình lành vết thương hoặc ảnh hưởng đến kết quả. Bất kỳ hiện tượng chảy máu nào thường xảy ra ngay sau hoặc ngay sau khi phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thảo luận về bất kỳ loại thuốc nào làm tăng nguy cơ chảy máu và điều quan trọng là phải kiểm soát bệnh tăng huyết áp.
 • Nhiễm trùng: Nếu vết thương bị nhiễm trùng, bạn có thể cần dùng thuốc kháng sinh hoặc một cuộc phẫu thuật khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của cuộc phẫu thuật. Điều quan trọng là bạn không bị ho, cảm lạnh hoặc đau họng tại thời điểm phẫu thuật. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật của bạn.
 • Sưng, bầm tím và đau: Sau khi phẫu thuật, sẽ có một số sưng và bầm tím trên khuôn mặt, đặc biệt là xung quanh mắt. Điều này có thể mất thời gian để giải quyết. Sau khi hết sưng, bạn sẽ thấy mũi của mình có cảm giác cứng và tê. Cảm giác tê thường biến mất trong vài tháng tới, nhưng tình trạng tê cứng có thể tồn tại vĩnh viễn. Có thể bị đau lâu dài, nhưng điều này là không phổ biến. Kết quả cuối cùng có thể không đạt được trong 12 đến 18 tháng sau khi phẫu thuật.
 • Vấn đề chữa lành: Đôi khi, vết thương có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để chữa lành. Thông thường, vấn đề này được giải quyết bằng cách băng bó vết thương, nhưng bạn có thể cần phẫu thuật thêm để loại bỏ các mô chưa lành hẳn. Những người hút thuốc có nhiều khả năng gặp các vấn đề về chữa bệnh hơn.
 • Đùn chỉ khâu: Đây là nơi mà các mũi khâu sâu chọc ra ngoài qua da. Chúng có thể dễ dàng được loại bỏ. Nếu cấy ghép hoặc một mảnh xương hoặc sụn đã được sử dụng, trong một số ít trường hợp, nó có thể thò ra ngoài da vài tháng hoặc nhiều năm sau đó, đặc biệt là sau một chấn thương.
 • Tăng hoặc giảm cảm giác: Sau khi phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân sẽ có một số thay đổi về cảm giác trên mũi, thường là tê mũi hoặc môi trên hoặc răng. Mất cảm giác tạm thời, có thể là vĩnh viễn nhưng hiếm gặp.
 • Mũi không đối xứng hoặc bị vẹo: hình dáng mũi không đối xứng dù mũi ban đầu là đối xứng.
 • Thiệt hại cho các cấu trúc sâu hơn: Mặc dù hiếm gặp, nhưng phẫu thuật có thể làm hỏng các cấu trúc sâu hơn, bao gồm dây thần kinh, mạch máu, ống lệ mũi và lớp niêm mạc của hộp sọ. Thiệt hại này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 •  Thủng vách ngăn: Trong một số trường hợp hiếm hoi, một lỗ phát triển trên vách ngăn, trong quá trình phẫu thuật. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần một thao tác khác để sửa chữa lỗ thủng. Đôi khi không thể sửa chữa lỗ thủng.
 • Khó thở: Trong tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật, hơi khó thở bằng mũi là khá phổ biến. Vấn đề này thường biến mất khi hết sưng, nhưng nó có thể là vĩnh viễn.
 • Khứu giác bị thay đổi: Sau khi nâng mũi, khứu giác của một số bệnh nhân (và đôi khi cả khứu giác) thay đổi. Thay đổi này có thể là vĩnh viễn.
 • Kết quả không hài lòng: Đôi khi, bệnh nhân không hài lòng với kết quả nâng mũi của mình. Điều này có thể liên quan đến giao diện của mũi hoặc hình dạng của nó không đáp ứng mong đợi. Điều rất quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của mình, trước khi tiến hành phẫu thuật, về kích thước và hình dạng bạn muốn, và liệu điều này có thể đạt được một cách an toàn với một kết quả tốt hay không.
 • Thay đổi theo thời gian: Diện mạo mũi của bạn sẽ thay đổi do lão hóa, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc các trường hợp khác không liên quan đến phẫu thuật của bạn. Bạn có thể cần phẫu thuật thêm hoặc các phương pháp điều trị khác để duy trì kết quả nâng mũi.
 • Phản ứng dị ứng: Hiếm khi có báo cáo về phản ứng dị ứng với băng, chỉ khâu hoặc dung dịch. Nếu bạn có phản ứng dị ứng, bạn có thể cần điều trị thêm.

Rủi ro của thuốc gây mê

 • Phản ứng dị ứng: Bạn có thể bị dị ứng với thuốc gây mê.
 • Nhiễm trùng ngực: Có một ít nguy cơ nhiễm trùng ngực. Nguy cơ cao hơn nếu bạn hút thuốc.
 • Cục máu đông: Các cục máu đông có thể hình thành ở chân, còn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Chúng gây đau và sưng tấy và cần được điều trị bằng thuốc làm loãng máu. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một phần của cục máu đông vỡ ra và đi đến phổi được gọi là thuyên tắc phổi. Nguy cơ này cao hơn nếu bạn hút thuốc, thừa cân hoặc đang uống thuốc tránh thai.
 • Đau tim hoặc đột quỵ: Một cơn đau tim hoặc đột quỵ có thể do phẫu thuật căng thẳng tác động lên tim của bạn. Bạn sẽ được đánh giá rủi ro của điều này trước khi phẫu thuật.
 • Tử vong: Cũng như tất cả các cuộc phẫu thuật, có thể tử vong do hậu quả của cuộc phẫu thuật.

Nâng mũi phục hồi như thế nào?

Thời gian phục hồi nâng mũi của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Nói chung, bạn thường sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu sau khi phẫu thuật, thuốc giảm đau sẽ được kê đơn theo yêu cầu để giảm bớt cảm giác khó chịu. Điều quan trọng là bạn phải tái khám sau phẫu thuật để được Bác sĩ theo dõi quá trình hồi phục và chăm sóc vết thương cho bạn.

Khách hàng nâng mũi có thể bị bầm tím trên mặt, điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần sau 7-14 ngày. Sưng thường mất 1 đến 12 tuần để giảm; Quá trình lành thương sẽ tiến triển trong vài tháng, nhưng có thể mất đến 1 năm sau khi phẫu thuật để dáng mũi ổn định.

Bệnh nhân không được để vết mổ bị ướt trong vòng 7 ngày sau khi phẫu thuật và tránh tắm nước nóng vì hơi nước và mồ hôi có thể làm lỏng nẹp mũi. Bệnh nhân nên tránh rửa trực tiếp mà có thể rửa xung quanh khu vực nẹp mũi.

Khá phổ biến là bệnh nhân cảm thấy khó thở trong tuần đầu tiên, do mũi bị nghẹt và sưng lên. Y tá sẽ tháo nẹp của bạn vào khoảng 7 ngày sau cuộc phẫu thuật.

Những thay đổi lối sống tạm thời sau khi nâng mũi là gì?

Khách hàng cần lưu ý một số thay đổi lối sống tạm thời cần thực hiện sau cuộc phẫu thuật nâng mũi:

– Khách hàng được khuyến cáo không nên đeo kính hoặc kính râm trong vòng 6 tháng sau khi phẫu thuật, để tránh bất kỳ tổn thương nào cho mũi, do xương mũi chưa lành hẳn và vẫn còn mềm trong 6 tháng.

– Khách hàng không được xì mũi trong vòng 6 tuần.

– Khách phải thận trọng khi hắt hơi, tránh hắt hơi quá mạnh và nên hắt hơi bằng miệng.

– Khách hàng được khuyến khích thở bằng miệng và uống nhiều nước để tránh bị khô và mất nước.

– Khách hàng phải nằm nghiêng khi ngủ và tránh nằm nghiêng trong thời gian tối thiểu 6 tuần.

– Không đi máy bay, bơi lội, chơi thể thao hoặc tập thể dục nặng trong 6-8 tuần sau phẫu thuật. Các môn thể thao tiếp xúc và khuân vác nặng có thể được tiếp tục lại từ 6 tháng hoặc 1 năm sau cuộc phẫu thuật. Để giữ an toàn, hãy luôn làm theo hướng dẫn của Bác sĩ.

 1. Bảng giá Các phẫu thuật vùng mũi
  1. Nâng mũi Hàn Quốc ——–10 triệu
  1. Nâng mũi Bọc sụn ——– 14 triệu
  1. Nâng mũi hàn quốc hoặc bọc sụn sửa lại ——– 16 – 20 triệu
  1. Nâng mũi cấu trúc ——– 25 – 30 triệu
  1. Nâng mũi cấu trúc sửa lại ——– 35 – 45 triệu
  1. Nâng mũi sụn sườn tạo hình đầu mũi ——– 50 triệu
  1. Nâng mũi sụn sườn toàn bộ ——– 60 triệu
  1. Nâng mũi bọc Megaderm ——– + 5 triệu
  1. Nâng mũi sụn Nanoform ——– + 7 triệu
  1. Nâng mũi sụn Surgiform ——– +10 triệu
  1. Mài xương gồ và xương bè mũi kết hợp ——– 8 – 10 triệu
  1. Thu gọn đầu mũi ——– 10 triệu
  1. Thu gọn cánh mũi ( cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi ) —– 6 triệu
  1. Tạo hình mũi phức tạp ( Phẫu thuât hỏng,Tai nạn, Sứt môi, Vẹo, Hếch….) ——– 50 – 70 triệu

Rút sụn mũi / chỉ mũi ——– 4 triệu

Call Now