Các phẫu thuật vùng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp chỉnh sống mũi và đầu mũi thon, cao; có thể kết hợp phẫu thuật nâng sống mũi cao nổi bật với phẫu thuật cắt cánh mũi để cho mũi có hình dáng đẹp phù hợp với khuôn mặt và cân đối với các bộ phận khác trên khuôn mặt như mắt, lông mày, miệng… Phẫu thuật nâng mũi thường được sử dụng vật liệu để đặt vào mũi nhằm tạo hình dáng mũi như mong muốn như: Silicone hoặc sụn, còn khi cắt cánh mũi thường không sử dụng bất kỳ vật liệu nào chỉ cắt bỏ phần mô thịt thừa.

 

Nâng mũi nên được thực hiện kết hợp với việc cắt mũi hay không tùy thuộc vào hình dạng mũi của bạn. Nếu bạn có cánh mũi rất rộng, bạn có thể cần phải cắt cánh mũi để mũi thon gọn và đẹp hơn, bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn cho bạn để có được chiếc mũi đẹp như ý. Trường hợp phẫu thuật kết hợp cả nâng mũi và cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ thực hiện việc nâng mũi trước bằng cách đặt vật liệu như Silicone hoặc sụn, sau đó cắt bỏ các mô thịt dư thừa trên cả hai cánh mũi để tạo hình mũi như mong muốn.

1. Nâng sóng mũi ko phẫu thuât

Thủ thuật này tiêm chất làm đầy (các Filter) vào tổ chức dưới da sống mũi. Phương pháp này nhanh gon, dễ thực hiện. Tuy nhiên, chất làm đầy có thời hạn nhất định, sẽ tiêu hết trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Và nhược điểm của phương pháp tiêm chất làm đầy là làm cho mũi bị bè sang hai bên, làm mũi to và tù do chất làm đầy sau tiêm một thời gian sẽ di chuyển qua tổ chức lỏng lẻo xuống các vị trí thấp hơn chứ không còn trên sống mũi. Tỷ lệ biến chứng sau tiêm chất làm đầy nâng mũi khá cao phần lớn do không phải các bác sĩ phẫu thuật thực hiện, điều kiện nơi tiêm không đủ tiêu chuẩn vô trùng. Tại Khoa của chúng tôi không sử dụng phương pháp nâng sống mũi bằng tiêm chất làm đầy.

2. Nâng sống mũi bằng phẫu thuật

Đây là phương pháp nâng sống mũi cho kết quả tốt nhất. Phẫu thuật nâng sống mũi chia làm hai loại: nâng sống mũi đơn thuần và nâng sống mũi cấu trúc, gồm sửa cấu trúc mũi và nâng sống mũi.

Call Now