Phẫu thuật Nâng mông

Cấy ghép mông là gì?

Cấy ghép mông là thiết bị nhân tạo được phẫu thuật đặt vào mông để tạo thể tích cho khu vực này.

Còn được gọi là độn mông hoặc nâng cơ mông, thủ thuật này ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Một ước tính được báo cáo bởi Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ lưu ý rằng phẫu thuật nâng mông đã tăng 252% trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2015.

Các loại phẫu thuật liên quan đến mông phổ biến nhất bao gồm nâng mông, cấy ghép và nâng mông bằng ghép mỡ.

Bất chấp sự phổ biến của chúng, phẫu thuật cấy ghép mông không phải là không có rủi ro. Thảo luận về những lợi ích và tác dụng phụ có thể xảy ra, cũng như mọi chi phí và thời gian phục hồi dự kiến, với bác sĩ phẫu thuật được hội đồng chứng nhận.

Quy trình cấy ghép mông

Cấy ghép mông có một mục tiêu chính: nâng cao hình dạng của mông. Tuy nhiên, có một số cách tiếp cận khác nhau để đạt được mục tiêu này. Hai loại thủ tục chính là ghép mỡ và cấy ghép mông.

Chuyển chất béo

Nâng mông bằng ghép mỡ là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất cho mông vào năm 2015. Nó còn có biệt danh là “nâng mông kiểu Brazil”.

Trong quá trình này, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ hút một vùng khác trên cơ thể để lấy mỡ – thường là bụng, hai bên sườn hoặc đùi – và tiêm vào mông để tăng thêm thể tích. Phương pháp này đôi khi được kết hợp với cấy ghép silicon để đạt được vẻ tự nhiên nhất có thể.

Nâng mông Sculptra

Trong một quy trình khác, một chất làm đầy có tên là Sculptra được tiêm vào mô mềm của mông. Thủ tục này được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ mà hầu như không có thời gian nghỉ dưỡng.

Vật liệu này sẽ thêm một lượng nhỏ vào thời điểm tiêm, và trong vài tuần đến vài tháng, cơ thể bạn sử dụng nó để tạo thành collagen bổ sung, có thể làm tăng thêm thể tích ở khu vực đó.

Cần một vài buổi để thấy sự khác biệt đáng kể cũng như nhiều lọ thuốc mỗi buổi, điều này có thể tốn kém.

Hydrogel và silicone tiêm vào mông

Bạn có thể đã nghe nói về phương pháp nâng mông bằng hydrogel như một phương pháp nâng mông rẻ hơn. Phương pháp này cho kết quả tạm thời và không yêu cầu quy trình phẫu thuật truyền thống. Nó cũng nguy hiểm.

Giống như tiêm hydrogel, tiêm silicone không liên quan đến phẫu thuật và chúng cũng không trực tiếp thay đổi hình dạng của mông của bạn.

Mặc dù có một số cuộc trò chuyện về việc tiêm silicone được sử dụng thay thế cho cấy ghép mông, nhưng phương pháp này không được khuyến khích. Trên thực tế, tiêm silicone cho mông có thể khá nguy hiểm.

CẢNH BÁO

Silicone và các vật liệu khác thường được các nhà cung cấp không có giấy phép tiêm bất hợp pháp tại các địa điểm không có y tế. Thông thường, họ bơm keo silicon và các vật liệu khác được sử dụng để trám bít phòng tắm hoặc sàn gạch. Điều này nguy hiểm vì nhiều lý do: Sản phẩm không được vô trùng và cả sản phẩm và đường tiêm vô trùng có thể gây nhiễm trùng đe dọa tính mạng hoặc tử vong. Vật liệu mềm và không nằm ở một vị trí duy nhất, dẫn đến các cục cứng được gọi là u hạt. Nếu sản phẩm này được tiêm vào mạch máu, nó có thể di chuyển đến tim và phổi, gây tử vong.

Cấy ghép silicon

Silicone là vật liệu được sử dụng để cấy ghép mông. Không giống như tiêm, cấy ghép silicon rắn được phẫu thuật đặt vào mông thông qua một vết rạch ở giữa má mông.

Thủ tục này đôi khi được kết hợp với ghép mỡ để có kết quả tối đa. Phải mất đến bốn tuần để hồi phục sau phẫu thuật nâng mông.

Cấy ghép thường thêm khối lượng. Đây là điều mà tiêm và cấy mỡ không thể một mình làm được. Nhìn chung, cấy ghép silicone đã được ghi nhận là an toàn và hiệu quả

Cấy ghép thích hợp hơn cho những người có ít mỡ vì họ có thể không phải tiêm nhiều để nâng mông kiểu Brazil.

Hút mỡ

Ngoài ghép và cấy mỡ, hút mỡ đôi khi còn được sử dụng trong các thủ thuật nâng mông. Quá trình loại bỏ mỡ thừa ở một số vùng nhất định của mông để đạt được đường nét tối đa.

Bạn có thể đủ điều kiện để hút mỡ bằng cấy ghép mông nếu bạn có mỡ thừa ở vùng do giảm cân hoặc lão hóa.

Đặt túi độn mông có an toàn không?

Nhìn chung, Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ đã ghi nhận tỷ lệ hài lòng 95,6% liên quan đến loại phẫu thuật này dựa trên xếp hạng. Dù có tỷ lệ thành công cao nhưng phẫu thuật độn mông vẫn tiềm ẩn những rủi ro. Một số tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm:

 • chảy máu quá nhiều sau khi phẫu thuật
 • đau đớn
 • sẹo
 • thay đổi màu da
 • sự nhiễm trùng
 • chất lỏng hoặc máu tích tụ bên dưới mông
 • phản ứng dị ứng
 • mất da
 • buồn nôn và nôn do gây mê

Việc cấy ghép silicone cũng có thể di chuyển hoặc trượt ra khỏi vị trí. Điều này có thể khiến bạn bị lộ mông và cần phải phẫu thuật để khắc phục.

Việc ghép mỡ cũng có thể dẫn đến tình trạng không cân xứng do quá trình hấp thụ chất béo trong cơ thể. Những tác động như vậy có thể được cố định, nhưng bất kỳ cuộc phẫu thuật tiếp theo nào đều phải trả thêm phí và thời gian nghỉ dưỡng.

FDA đã không chấp thuận cho Nguồn tin cậy bất kỳ loại thuốc tiêm nào cho mục đích tạo hình và nâng cơ. Chúng bao gồm hydrogel và tiêm silicone.

Cơ quan này lưu ý rằng việc cố gắng tiêm các loại thủ thuật này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm nhiễm trùng, sẹo và biến dạng, đột quỵ và tử vong.

Bất kỳ loại thuốc tiêm nào vào mông, bao gồm cả Sculptra, đều được FDA coi là không có nhãn mác

Đặt túi độn mông có hiệu quả không?

Cấy và nâng mông được coi là vĩnh viễn và phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao.

Tuy nhiên, phải mất từ ​​ba đến sáu tháng cho đến khi bạn thấy hiệu quả đầy đủ, theo Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ.

Bạn cũng có thể cần phẫu thuật tiếp theo vài năm sau đó để duy trì kết quả của mình. Điều này đặc biệt xảy ra nếu cấy ghép bị lệch hoặc gãy.

Ai là ứng cử viên sáng giá cho việc cấy ghép mông?

Việc cấy ghép mông đang ngày càng gia tăng, nhưng điều này không có nghĩa là chúng phù hợp với tất cả mọi người. Bạn có thể là một ứng cử viên sáng giá cho việc cấy ghép mông nếu bạn:

 • gần đây đã giảm cân và cũng làm mất một số hình dạng tự nhiên của mông của bạn
 • cảm thấy rằng hình dạng tự nhiên của bạn quá phẳng hoặc vuông vức
 • nghĩ rằng mông của bạn có thể sử dụng nhiều đường cong hơn để cân bằng phần còn lại của hình dạng cơ thể của bạn
 • muốn chống lại các dấu hiệu lão hóa tự nhiên, chẳng hạn như chảy xệ và phẳng
 • không hút thuốc lá
 • dẫn đầu lối sống lành mạnh

Nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ về những lo lắng của bạn để xem liệu thủ thuật này có phù hợp với bạn không.

Cấy ghép mông trước và sau

https://i0.wp.com/post.healthline.com/wp-content/uploads/2019/01/Brazilian_butt_liftt-1296x728-gallery_slide1.jpg?w=1155

Chi phí

Cấy ghép mông được coi là một thủ thuật thẩm mỹ hay còn gọi là thẩm mỹ. Những loại thủ tục này được coi là không cần thiết về mặt y tế và không được bảo hiểm chi trả.

Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp cung cấp các gói thanh toán cho khách hàng của họ. Bạn cũng có thể tài trợ thủ tục trực tiếp với nhà cung cấp của bạn hoặc thông qua một khoản vay lãi suất thấp.

Điều quan trọng là phải biết trước tất cả các chi phí. Ngoài phí thực tế của bác sĩ phẫu thuật, bạn cũng cần phải thanh toán riêng cho mọi khoản phí gây mê và tiền phòng.

Theo thống kê năm 2016 từ Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, chi phí trung bình của bác sĩ phẫu thuật độn mông là 4.860 đô la. Mức trung bình trên toàn quốc cho việc gia tăng bằng phương pháp ghép ít hơn một chút ở mức $ 4,356.

Kết luận

Cấy ghép mông ngày càng phổ biến do tính hiệu quả và tỷ lệ an toàn tổng thể. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần cân nhắc trước khi đăng ký loại phẫu thuật này, bao gồm chi phí, khả năng hồi phục và sức khỏe tổng thể của bạn cũng như hiệu quả mong muốn.

Trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp để đảm bảo bạn hiểu mọi thứ liên quan đến loại phẫu thuật này. Đừng ngại tìm hiểu xung quanh cho đến khi bạn tìm được bác sĩ phẫu thuật phù hợp – chỉ cần đảm bảo lựa chọn của bạn có kinh nghiệm, tay nghề kĩ thuật cao và đặcbiệt là uy tín

Silicone và các vật liệu khác được tiêm bất hợp pháp không an toàn và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Chúng không phải là một giải pháp thay thế cho cấy ghép mông.

Call Now