Cấy mỡ vùng mặt

CẤY MỠ TỰ THÂN VÙNG MẶT

Có một số cách để khôi phục vẻ ngoài hấp dẫn và trẻ trung hơn trên khuôn mặt. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với nâng cơ mặt và chất làm đầy da như các giải pháp phục hồi, nhưng cấy ghép mỡ tự thân vùng mặt cũng đang ngày càng trở nên phổ biến. Một khuôn mặt trẻ khỏe có thể được so sánh với một quả nho tươi mịn, theo thời gian sẽ mất đi độ ẩm và cuối cùng trở thành một quả nho khô. Tuy nhiên, nho khô vẫn có khả năng hút ẩm và trở nên căng mọng, mọng nước. Theo cách tương tự, một khuôn mặt héo hon có thể được làm phồng lên bằng cách tiêm các tế bào mỡ vào vùng mong muốn. Tế bào mỡ được lấy từ chính cơ thể của người đó và thay thế hoàn hảo các tế bào mỡ trên khuôn mặt bị mất theo thời gian.

Trong quy trình này, một lượng nhỏ tế bào mỡ được lấy, thường từ bụng hoặc đùi, trước khi được tiêm vào các vùng mong muốn trên khuôn mặt bằng kỹ thuật nhỏ giọt siêu nhỏ. Ghép mỡ mặt đã được chứng minh là có tuổi thọ cao, và là phương pháp lý tưởng để làm nổi và tạo hình quanh mắt, đường viền hàm và má. Một lượng nhỏ mô mỡ được lấy không nên được so sánh với hút mỡ và quy trình ghép mỡ mặt có thể được sử dụng song song với các phương pháp trẻ hóa khuôn mặt khác như phẫu thuật căng da mặt hoặc cắt da thừa mí mắt.

XU HƯỚNG CẤY GHÉP MỠ TỰ THÂN VÙNG MẶT

Có thể hiểu nôm na rằng, tất cả chúng ta đều là những bệnh nhân tương lai cho thủ thuật này. Cấy mỡ tự thân vùng mặt giúp cải thiện diện mạo khuôn mặt bị hao mòn theo thời gian. Các khía cạnh của khuôn mặt được điều trị bao gồm vết chân chim, nếp nhăn, rãnh nhăn, hõm và thậm chí cả sẹo mụn. Hình dạng khuôn mặt đầy đặn và tròn trịa của chúng ta đã thay đổi khi chúng ta bước qua tuổi ba mươi, khi đó vẻ ngoài góc cạnh hơn sẽ từ từ bộc lộ. Nhiều người đánh giá cao sự thay đổi này vì nhìn vẻ ngoài trưởng thành hơn, nơi xương gò má và đường viền hàm trở nên nổi bật. Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn đầu, và việc tiếp tục giảm thể tích mô mềm vùng mặt quá nhiều sẽ dẫn đến một khuôn mặt cằn cỗi, nhăn nheo và xấu xí hơn mong muốn.

Cấy mỡ tự thân là một lựa chọn hấp dẫn cho những bệnh nhân tương lai, vì không cần phải rạch một đường dài trên da và đây là thủ thuật ít xâm lấn. Mô mỡ được tiêm vào những giọt nhỏ bằng cách sử dụng một cây kim cực kỳ mỏng. Kỹ thuật vi giọt đảm bảo cung cấp máu nhiều cho mỡ ghép, cho kết quả căng mọng và mịn màng. Một số vùng trên khuôn mặt sẽ chỉ yêu cầu một lần điều trị tiêm chất béo để có kết quả lâu dài, trong khi các vùng khác có thể yêu cầu vài lần cấy ghép..

SO SÁNH CẤY GHÉP MỠ TỰ THÂN VỚI CHẤT LÀM ĐẦY DA NHÂN TẠO

Vì việc cấy mỡ mặt sử dụng mỡ tự thân của bạn nên không có nguy cơ liên quan đến việc đưa các vật liệu lạ vào cơ thể. Các tác dụng phụ do đó không tồn tại trong hầu hết các trường hợp. Đây là giải pháp lý tưởng cho những người nhạy cảm hoặc dị ứng với các sản phẩm làm đầy da nhân tạo.

Cấy mỡ tự thân cũng có tác dụng lâu dài. Việc tăng thể tích này có thể kéo dài vài năm trước khi mô mỡ giảm dần và cần phải cấy ghép lại. Hầu hết các chất làm đầy da nhân tạo không có tuổi thọ như vậy.

QUY TRÌNH CẤY MỠ TỰ THÂN VÙNG MẶT

Hút mỡ: Hút mỡ bằng ống thông hẹp lấy một lượng nhỏ mỡ thừa – thường là từ mông, bụng hoặc đùi. Hút mỡ áp lực thấp để các tế bào mỡ không bị phá hủy nhiều.

Phân lập tế bào mỡ: Sau khi được thu thập, các tế bào mỡ được tách ra khỏi chất lỏng xung quanh. Bất kỳ tế bào mỡ bị tổn thương nào cũng được loại bỏ, chỉ để lại các tế bào mỡ sạch và khỏe mạnh được sử dụng trong quá trình cấy ghép.

Cấy mỡ: Các vùng da mặt được chỉ định cấy mỡ sẽ được bác sĩ Thắng và cộng sự thiết lập, sau đó sẽ tiêm mỡ ở độ sâu thích hợp để đạt được kết quả trẻ hóa da mặt tối ưu.

Phục hồi: Trong vòng một hoặc hai ngày, mọi vết sưng tấy hoặc bầm tím sẽ giảm đi rõ rệt. Bác sĩ Thắng sẽ kê đơn thuốc để giảm đau và vì đây là điều trị ngoại trú nên bạn sẽ có thể trở về nhà ngay trong ngày và trở lại làm việc ngay sau đó. Kết quả sẽ rõ ràng ngay sau khi khuôn mặt của bạn giảm sưng.

CHUẨN BỊ SỨC KHỎE CHO CUỘC PHẪU THUẬT

Có những bước bạn có thể thực hiện trước khi thực hiện cuộc phẫu thuật để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để chuẩn bị:

–              Ngừng hút thuốc trong những tuần trước khi thực hiện thủ thuật và tiếp tục không hút thuốc trong những tuần sau đó.

–              Tránh dùng thuốc làm loãng máu kể cả ibuprofen và một số chất bổ sung thảo dược.

Nếu bạn sống một mình, hãy xem liệu có ai đó có thể chăm sóc bạn ngay sau cuộc phẫu thuật và trong thời gian hồi phục của bạn hay không.

–              Tốt nhất là bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát của bạn trước khi phẫu thuật để đảm bảo rằng bạn có sức khỏe tốt và cơ thể của bạn có thể thực hiện cuộc phẫu thuật.

–              Nói chuyện trước với bác sĩ phẫu thuật của bạn và xem các hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật để đảm bảo rằng bạn có thể trao đổi những kỳ vọng thực tế cho cuộc phẫu thuật.

RỦI RO VÀ TÁC DỤNG PHỤ

Tất cả các phẫu thuật thẩm mỹ đều mang ít nhất một số rủi ro, cấy ghép mỡ tự thân có các rủi ro bao gồm:

–              Bầm tím, phù nề, bầm máu là những di chứng thường gặp nhất

–              Cấy ghép mô mỡ quá mức làm khuôn mặt mất hài hòa.

–              Cải thiện kém do chuyển mô mỡ không đủ hoặc hấp thụ quá nhiều mỡ ghép

–              U hạt sinh mủ và viêm mô tế bào thứ phát sau nhiễm trùng và / hoặc viêm kéo dài

–              Phồng rộp

–              Sẹo

–              Các mô bị chụm lại, có thể sờ thấy dị dạng thường do tiêm quá hời hợt

–              Đường viền không đều

–              Đau sau thủ thuật

–              Sự biến dạng tại nơi hút mỡ do lấy mỡ quá mức và không đồng đều

–              Mù vì tắc động mạch mắt.

–              Đột quỵ do tắc động mạch cảnh trong

Để giảm thiểu tối đa rủi ro, cuộc phẫu thuật chỉ nên được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề. Bạn nên gặp họ trước để nói về kết quả mong muốn của bạn và những gì mong đợi từ phương pháp phẫu thuật.

Quý Khách có thể liên hệ với Thẩm Mỹ Mỹ An đặt lịch hẹn để Bác sĩ Nguyễn Quang Thắng và các Bác sĩ chuyên gia khác tư vấn trực tiếp. Mỹ An cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho Quý Khách.

Call Now