Cấy mỡ Ngực

Cấy mỡ là quá trình lấy mỡ từ một bộ phận của cơ thể bằng các kỹ thuật đặc biệt, xử lý và tiêm vào vùng khác của cơ thể vì lý do thẩm mỹ hoặc chức năng. Nó thường yêu cầu nhiều hơn một lần để tạo ra kết quả mong muốn cuối cùng. Điều này là do chất béo cần phát triển nguồn cung cấp máu từ “ngôi nhà” mới của nó và nếu đưa quá nhiều vào bất kỳ lúc nào, các vấn đề có thể xảy ra (xem bên dưới). Do đó, tiêm càng nhiều càng tốt vào bất kỳ thời điểm nào để tránh biến chứng, nhưng thường thì điều này không đủ để hoàn thành kết quả mong muốn cuối cùng trong một lần.


Cấy mỡ bao gồm những gì ?

Làm đầy mỡ với khối lượng nhỏ có thể được thực hiện dưới gây tê cục bộ (khi bạn tỉnh), nhưng nó thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân (khi bạn ngủ). Trước hết, chất béo được thu hoạch từ các khu vực đã được thống nhất trước đó, chẳng hạn như bụng, hai bên sườn hoặc đùi. Điều này được thực hiện thông qua các vết rạch rất nhỏ bằng kỹ thuật tương tự như hút mỡ.

Sau đó, chất béo được lọc và rửa trong nước muối, để làm sạch nó và loại bỏ máu hoặc dầu thừa. Sau khi đã sẵn sàng, nó được đưa vào ống tiêm và sau đó có thể được tiêm qua các “vết rạch” nhỏ vào vị trí mong muốn.

Lợi ích của cấy mỡ

Cấy mỡ sử dụng chất béo của chính bạn, do đó 100% tự nhiên. Sau khi được tiêm, một phần mỡ sẽ được cơ thể tái hấp thu (lên đến 50% trong một số trường hợp), tuy nhiên phần còn lại sẽ tồn tại như một chất làm đầy vĩnh viễn. Tính nhất quán cuối cùng là mềm và dẻo, nhân rộng các khu vực mà nó được sử dụng.

Thời gian thực hiện phẫu thuật

Thời gian phẫu thuật phụ thuộc vào khối lượng mỡ cần chuyển và có thể mất từ ​​1-3 giờ.

Khoảng thời gian phục hồi như thế nào?

Ban đầu sẽ có vết bầm tím ở khu vực lấy mỡ (tình trạng này có thể kéo dài 2-4 tuần nhưng tiếp tục cải thiện theo thời gian) và bạn có thể tạm thời có một số chất lỏng màu rơm rỉ ra từ vết thương của người hiến tặng. Mặc áo có áp lực hỗ trợ trong 6 tuần sau khi phẫu thuật có thể giúp đẩy nhanh quá trình giải quyết tình trạng sưng tấy ở vị trí hiến tặng.

Tại vị trí tiêm mỡ, sẽ có hiện tượng sưng tấy kéo dài khoảng 6 tuần. Điều quan trọng cần biết là vết sưng này sẽ giảm dần, sau đó cho thấy lượng mỡ sẽ tồn tại vĩnh viễn – nếu bạn không nhận thức được điều này, bạn có thể thất vọng khi thấy vết sưng biến mất! Như đã nói ở trên, thông thường sẽ cần nhiều hơn một buổi cấy mỡ để đạt được kết quả mong muốn cuối cùng.

Hầu hết mọi người sẽ có thể trở lại làm việc sau 1-2 tuần sau khi phẫu thuật, nhưng bạn có thể cần lâu hơn nếu khối lượng lớn hơn đã được chuyển. Mọi khó chịu và cơn đau có thể thuyên giảm bằng thuốc giảm đau và bạn được khuyến khích đi lại nhẹ nhàng sau khi phẫu thuật.

Bao lâu trước khi các hoạt động hàng ngày có thể được tiếp tục?

Nên tránh hoạt động gắng sức trong ít nhất 2 tuần. Bạn có thể lái xe từ 48-72 giờ sau khi phẫu thuật, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải thoải mái khi thực hiện dừng khẩn cấp hoặc thao tác tương tự.

Call Now