Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Vùng Mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi mắt đẹp đang được thịnh hành hiện nay vì phẫu thuật sẽ giúp bạn có khuôn mặt đẹp và tươi trẻ hơn, đồng thời còn giúp cải thiện thị lực. Phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thể được thực hiện theo cách gây tê xung quanh khu vực phẫu thuật, thời gian cho một ca phẫu thuật khoảng 1-2 giờ, có thể tiến hành phẫu thuật ở mí mắt trên hoặc mí dưới hoặc cả hai. 

Phẫu thuật chỉnh mí mắt trên

Khi tuổi cao, vùng da mí mắt trên thường bị nhăn và chảy xệ khiến mắt bị sụp mí. Phẫu thuật chỉnh mí mắt trên là phương pháp cắt bỏ phần da và mỡ thừa ở mí trên. Phẫu thuật chỉnh mí mắt trên có thể kết hợp với phẫu thuật thẩm mỹ khác như: nâng chân mày hoặc phẫu thuật căng da mặt giảm nếp nhăn.

Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt dưới

Tình trạng mỡ thừa ở mí dưới làm đôi mắt mệt mỏi và nhìn già hơn tuổi. Phẫu thuật lấy mỡ mí dưới chính là giải pháp giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Phương pháp phẫu thuật này được tiến hành theo 2 cách gồm: thực hiện một đường cắt siêu nhỏ nằm ở vùng mí mắt sát lông mi để loại bỏ da và mỡ thừa; thực hiện phẫu thuật bên trong mí mắt dưới, phương pháp này bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, am hiểu thành phần cấu tạo của mắt.

Chuẩn bị trước phẫu thuật

Trước phẫu thuật, người bệnh sẽ được bác sĩ khám mắt và sức khỏe toàn diện để đánh giá và chọn phương pháp phẫu thuật cho phù hợp với từng người. Nên ngừng hút thuốc lá và ngừng uống một số loại thuốc như: thuốc warfarin, aspirin và thuốc giảm đau bupropen.

Rủi ro

Sau phẫu thuật chỉnh mí mắt trên và mí dưới có thể khiến cho mắt bị sung, bầm tím. Một số trường hợp có máu rỉ ra từ vết mổ, vết mổ có thể bị nhiễm trùng, hình thành sẹo, mắt bị khô rát hoặc ngứa, mắt nhạy cảm với ánh sáng và có thể nhắm mắt không kín.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Sưng sau phẫu thuật là hiện tượng phổ biến và sẽ giảm dần sau 3-4 ngày, việc chườm lạnh ở cả hai mắt và ngủ kê gối cao sẽ giúp giảm sung. Trong 2-3 tuần đầu sau phẫu thuật nên dùng thuốc nhỏ mắt để giảm khô mắt và đeo kính râm khi ra khỏi nhà để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng và gió.

Call Now