Các phẫu thuật vùng bụng nam – nữ

Da và mỡ thừa ở bụng thường làm cho người ta kém tự tin hơn. Kỹ thuật hút mỡ bụng để lại sẹo rất nhỏ nên đem lại hiệu quả rất cao trong phẫu thuật thẩm mỹ thành bụng.

Tùy vào tình trạng bệnh nhân sau khi thăm khám mà áp dụng kỹ thuật thích hợp. Những yếu tố được phẫu thuật viên cân nhắc khi đưa ra quyết định cuối cùng gồm: chất lượng da, số lượng mô mỡ, trương lực cơ bụng và tổng thể hình thái học của bệnh nhân: mỗi trường hợp sẽ được áp dụng kỹ thuật phù hợp nhất đối với trường hợp đó.

Có hai loại phẫu thuật thẩm mỹ bụng đó là hút mỡ bụng hoặc phẫu thuật tạo hình thành bụng.

1. Hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng là phương pháp thẩm mỹ loại mỡ thừa ở bụng bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại.  

Lượng mỡ dư thừa sẽ được hóa lỏng và đưa ra ngoài, giúp bạn sở hữu vòng eo “đồng hồ cát” săn chắc, quyến rũ nhanh chóng.

Nguyên lý hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng chính là kỹ thuật phá vỡ tổ chức mô mỡ dưới da bụng, trực tiếp hóa lỏng chúng bằng công nghệ hiện đại rồi hút mỡ ra ngoài.

Công nghệ càng hiện đại tối ưu sẽ giải quyết càng hiệu quả lượng mỡ thừa trong bụng, tác động và phát hiện kể cả những mô mỡ rắn nhất.

Hút mỡ bụng nội soi

Hút mỡ bụng nội soi là phương pháp phẫu thuật hiện đại hạn chế xâm lấn tối đa.

Theo đó, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ ở bụng để đưa thiết bị nội soi vào, phát hiện các mô mỡ dưới da bụng và trực tiếp phá hủy, hóa lỏng rồi đưa mỡ thừa ra ngoài. 

Hút mỡ bụng bằng sóng siêu âm

Sóng siêu âm là sóng rung có tần số cao, tác động vào vùng mỡ bụng để phá vỡ các tế bào mỡ, đường “cứng đầu” nhất. Hút mỡ bụng bằng sóng siêu âm sẽ tác động vào các vùng mỡ một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Công nghệ hút mỡ bụng mới nhất

Thu Cúc là đơn vị thẩm mỹ đi đầu ứng dụng chuyển giao công nghệ hút mỡ tiên tiến Vaser Lipo. Đây là phương pháp hút mỡ bụng được các chuyên gia thẩm mỹ thế giới đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả trong phẫu thuật hút mỡ.

Hút mỡ tạo eo thon

Hút mỡ bụng tạo eo thon là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Không chỉ giảm mỡ ở bụng, phương pháp này còn giúp chị em sở hữu thân hình “đồng hồ cát” với vòng eo săn chắc.

2. Phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng không nên nhầm lẫn với hút mỡ vì hút mỡ là phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện để loại bỏ chất béo dư.

Tuy nhiên, hút mỡ có thể được thực hiện như một thủ tục bổ sung và khi kết hợp với tạo hình thành bụng hoặc căng da bụng mini có thể giúp đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Thông thường, phẫu thuật tạo hình thành bụng được thực hiện dưới gây mê toàn thân.Thời gian thực hiện khoảng 90 phút đến 3 tiếng, thời gian nằm viện 2 – 5 ngày với các công đoạn chính:

  • Tính toán các đường rạch da
  • Loại bỏ mỡ thừa
  • Làm căng da tạo hình thành bụng
  • Băng định hình khu vực thành bụng.

Có hai loại phẫu thuật tạo hình thành bụng:

  • Phẫu thuật toàn bộ. Bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở vùng bụng dưới ngay phía trên khu vực mu từ eo đến hông. Một vết rạch thứ hai sẽ được thực hiện để giải phóng rốn khỏi mô xung quanh. Bác sĩ sẽ tách da khỏi thành bụng. Tiếp theo, các cơ bụng được định vị lại, mỡ tích tụ và da dư sẽ được loại bỏ. Sau đó, bác sĩ tạo hình rốn mới. Da còn lại sẽ được kéo và khâu lại với nhau.
  • Phẫu thuật một phần. Bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở bụng dưới. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ tách da khỏi thành bụng bên dưới rốn. Mỡ tích tụ và da thừa được lấy ra. Da còn lại sẽ được kéo lại với nhau và khâu lại tại chỗ. Phương pháp này phù hợp cho những người có mỡ ở bụng dưới.

Call Now